Mất tiền tỷ vì chiêu lừa nghe nhạc, xem video, thả tim được tiền
 • Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

  Cập nhật: 10:15 17/11/2022

  Hạ viện
  210 Dân chủ
  218 Cộng hòa
  7 chưa xác định
  218
  Thượng viện
  50 Dân chủ
  49 Cộng hòa
  1 chưa xác định
  50

Mất tiền tỷ vì chiêu lừa nghe nhạc, xem video, thả tim được tiền

 • Chủ đề tạo bởi ngoclinh 
 • Ngày gửi
N
ngoclinh 
Trả lời: 1 Lượt xem: 516 Biểu cảm: 0
Nghe nhạc, xem video, thả tim được trả “tiền tương tác” là con mồi được các đối tượng lừa đảo qua mạng đưa ra. Có lẽ do thủ đoạn lừa đảo “đơn giản như thật” nên nhiều người sập bẫy; có người mất cả tỷ đồng…

1675840661861

Các tin nhắn dụ dỗ của các đối tượng lừa đảo

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, mới đây, chị Nguyễn Thị T (SN 1989, ở xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) trình báo bị lừa 1,1 tỷ đồng sau khi tham gia hình thức “nghe nhạc được trả tiền”.

Theo đó, với mỗi lần thả tim cho một bài hát được đối tượng yêu cầu, chị T. nhận được số tiền 10.000 đồng, cứ mỗi 05 lần thả tim liên tục, chị T. nhận được số tiền 50.000 đồng, số tiền này được chuyển trực tiếp vào tài khoản của chị T. Sau một vài lần nhận được tiền, chị T. cảm thấy công việc nhẹ nhàng, lương cao, nên tin tưởng, và nghe theo lời dụ dỗ của đối tượng để làm nhiệm vụ đặc biệt trên trang website hi1555.com với tham vọng nhận được mức hoa hồng cũng như lợi nhuận lớn hơn.

Nghe theo lời dẫn dắt cũng như những lý do mà đối tượng đưa ra: Số tài khoản ngân hàng bị sai, sai nội dung chuyển khoản khi nộp tiền vào, chuyển tiền để xác minh tài khoản ngân hàng, chị T đã liên tục chuyển tiền vào tài khoản do đối tượng yêu cầu với tổng số tiền là 1,1 tỉ đồng. Đến khi không còn khả năng vay mượn tiền nữa thì chị T mới nghĩ mình bị lừa và tố giác ra cơ quan công an.

Qua vụ việc trên, cơ quan chức năng khuyến cáo:

Người dân tuyệt đối không tham gia các lời mời làm nhiệm vụ, đầu tư giao dịch trên mạng xã hội. Khi có số điện thoại, facebook, zalo lạ gọi/nhắn tin đến để mời chào, rủ rê làm nhiệm vụ, đầu tư giao dịch trên mạng thì bạn đang có dấu hiệu bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Không cung cấp thông tin Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân và các thông tin cá nhân khác cho người lạ hoặc các ứng dụng, trang website trên mạng để tham gia các hoạt động cộng tác viên/làm nhiệm vụ/đầu tư/vay tiền... Không dễ dàng gì mà người lạ lại chủ động đem cơ hội kiếm tiền dễ dàng đến cho mình, cần kiềm chế lòng tham, cảnh giác và tự bảo vệ mình trước thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin từ CA tỉnh Thanh Hóa
 
Từ khóa
lừa đảo nghe nhạc được tiền thả tim được tiền xem video được tiền
1 Bình luận
T

thanhnienmoi12

Gà con
thời này rồi còn có người bị lừa bởi chiêu này mới ghê, mình bị lừa cách đây hơn chục năm rồi, hồi đó like face
 
Back
Top