Sử dụng backdoor của nhà sản xuất để reset mật khẩu BIOS
 • Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

  Cập nhật: 10:15 17/11/2022

  Hạ viện
  210 Dân chủ
  218 Cộng hòa
  7 chưa xác định
  218
  Thượng viện
  50 Dân chủ
  49 Cộng hòa
  1 chưa xác định
  50

Hướng dẫn Sử dụng backdoor của nhà sản xuất để reset mật khẩu BIOS

 • Chủ đề tạo bởi Admin 
 • Ngày gửi
Admin
Admin 
Trả lời: 0 Lượt xem: 671 Biểu cảm: 1
Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp quên mật khẩu BIOS được đặt cho bo mạch chủ hay chưa? Hoặc mua máy cũ về tính cài lại Win thì phát hiện ra không truy cập BIOS được vì BIOS yêu cầu mật khẩu mà bạn lại không biết gì về điều này. Bạn cần gỡ mật khẩu BIOS hoặc thiết lập BIOS về chế độ của nhà sản xuất thì mới có thể truy cập hoặc đặt lại mật khẩu cho BIOS.

1. Tháo pin CMOS

Đừng lo lắng, bạn có thể tháo pin CMOS và để nó bên ngoài tầm khoảng 10 đến 25 phút trước khi lắp trở lại. Phương pháp này có thể đơn giản nếu bạn đang dùng máy tính bàn - PC, và sẽ thật sự khó nếu bạn dùng máy tính xách tay - laptop, bởi bạn cần đủ kinh nghiệm để có thể tự tin làm việc với phần cứng laptop hoặc laptop của bạn đã quá thời gian bảo hành.

Sau khi lắp pin CMOS trở lại, tất cả mật khẩu BIOS sẽ được xóa và tất cả các thiết lập phần cứng sẽ được đặt ở chế độ mặc định của nhà máy. Trong một số trường hợp, nếu gặp thông báo lỗi trong quá trình khởi động sau đó thì bạn cần phải thực hiện “Load BIOS Defaults” trong BIOS và lưu những thay đổi của mình trước khi thoát ra.

BIOS password

2. Hướng dẫn sử dụng backdoor của nhà sản xuất

Có một cách dễ dàng hơn cho những người dùng không quen thuộc với các phần cứng, đó là sử dụng backdoor được tích hợp sẵn bởi nhà sản xuất. Blogger Dogbert đã phát triển một website tính toán mật khẩu của nhà cung cấp, bạn có thể sử dụng nó để tìm ra mật khẩu mặc định trên BIOS của mình, thông qua các bước sau:
 • Khởi động máy tính và truy cập vào BIOS.
 • Nhập sai mật khẩu 3 lần trở lên cho đến khi hiển thị thông báo cho biết hệ thống của bạn bị vô hiệu hóa hoặc password bị lỗi. Thông báo này sẽ đi kèm với một dãy số. Bạn hãy ghi lại dãy số này vì nó sẽ giúp tìm ra mật khẩu backdoor của BIOS.
 • Mở trang web BIOS Master Password Generator: vn-t.com/bios-pw trên máy tính khác hoặc điện thoại.
 • Nhập dãy số vừa lưu lại vào ô Enter your code rồi nhấn Get password để xem danh sách dòng máy tính và mật khẩu.
 • Thử mật khẩu dành cho dòng laptop giống với máy tính của bạn nhất.
 • Khởi động lại máy tính vào vào màn hình mật khẩu BIOS, sau đó nhập mật khẩu.
Một số máy tính của Lenovo hay IBM sẽ yêu cầu reset phần cứng thì mới đổi được mật khẩu BIOS, trong trường hợp này bạn nên gọi đến trung tâm hỗ trợ khách hàng của nơi mua máy hoặc của hãng để được trợ giúp tốt nhất.

Sau khi tìm hiểu thêm thì mình thấy trang web BIOShelper.com hỗ trợ nhiều hãng máy tính hơn, nếu trang web trên không đưa ra được mật khẩu BIOS cho máy, bạn có thể thử BIOShelper.com. Có điều, trang này không trả về mật khẩu luôn trên giao diện web mà bạn cần cung cấp email để nhận mật khẩu.
Team VNT (th)

 
Từ khóa
bios password recovery get password bios reset mật khẩu bios reset password bios
Back
Top