Microsoft đã tìm ra nguyên nhân khiến CPU bị treo trên Windows 11
 • Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

  Cập nhật: 10:15 17/11/2022

  Hạ viện
  210 Dân chủ
  218 Cộng hòa
  7 chưa xác định
  218
  Thượng viện
  50 Dân chủ
  49 Cộng hòa
  1 chưa xác định
  50

Microsoft đã tìm ra nguyên nhân khiến CPU bị treo trên Windows 11

 • Chủ đề tạo bởi ngoclinh 
 • Ngày gửi
N
ngoclinh 
Trả lời: 2 Lượt xem: 1.350 Biểu cảm: 0
Kể từ khi hệ điều hành Windows 11 được phát hành, bên cạnh những ý kiến tích cực khi sử dụng hệ điều hành mới này, cũng có nhiều phản hồi về việc CPU cao bất thường khiến hệ thống bị đơ gây khó chịu cho người dùng. Có nhiều nguyên nhân được đưa ra, và cuối cùng, Microsoft đã tìm ra nguyên nhân để giải quyết triệt để vấn đề.

Mới đây, sau nhiều nỗ lực thì Microsoft đã tung ra bản vá lỗi build KB5016700 là phiên bản beta preview cho Windows 11 22H2, để giải quyết triệt để vấn đề vấn đề nêu trên.

Theo Microsoft , nguyên nhân chính khiến hệ thống chạy Windows 11 luôn xuất hiện tình trạng CPU cao bất thường là do quá trình "sihost.exe" hay còn được gọi là Shell Infrastructure Host. Đây là một trong những thành phần cốt lõi của Windows, được sử dụng trong việc hỗ trợ menu Start, thanh tác vụ và các phần tử đồ họa quan trọng. Một số hiệu ứng màn hình, bao gồm cả hiệu ứng trong suốt, cũng yêu cầu sự hỗ trợ của sihost.exe.

Sihostexe windows 11

Trong hệ điều hành Windows 11, sihost.exe có thể chiếm nhiều CPU trong một số trường hợp cụ thể, dẫn đến việc CPU cao bất thường và khiến máy tính bị treo. Thực tế vấn đề với sihost.exe cũng thường xuyên xảy ra với cả các hệ điều hành Windows khác như Windows 10, sihost.ext thường gây lỗi ổ cứng, ...

Hiện, bản vá KB5016700 đang trong giai đoạn thử nghiệm, trước khi được phát hành chính thức trong phiên bản cập nhật Windows 11 22H2 hứa hẹn sẽ giải quyết triệt để lỗi khó chịu này gây ra mức sử dụng CPU cao bất thường.

Một thay đổi lớn khác trong Bản cập nhật tích lũy KB5016700 này là sự xuất hiện của Microsoft Defender cho Endpoint (trước đây gọi là Microsoft Defender Advanced Threat Protection) là giải pháp bảo mật điểm cuối doanh nghiệp, được thiết kế để bảo vệ các thiết bị điểm cuối trên mạng doanh nghiệp.

Ngoài ra, Microsoft cho biết bản cập nhật này sẽ cải thiện khả năng bảo mật của Windows trong việc xác định và chặn ransomware cũng như các cuộc tấn công nâng cao cũng như khắc phục sự cố gây treo hoặc đóng băng Microsoft Edge khi bạn sử dụng chế độ IE.

 
Chủ đề liên quan
Từ khóa
cpu bi treo tren windows 11 lỗi cpu bất thường windows 11 sihost.exe gay qua tai cpu windows 11 22h2
2 Bình luận
Back
Top