Microsoft ép người dùng cài đặt Windows 11 21H2 bằng tài khoản Microsoft
 • Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

  Cập nhật: 10:15 17/11/2022

  Hạ viện
  210 Dân chủ
  218 Cộng hòa
  7 chưa xác định
  218
  Thượng viện
  50 Dân chủ
  49 Cộng hòa
  1 chưa xác định
  50

Chia sẻ Microsoft ép người dùng cài đặt Windows 11 21H2 bằng tài khoản Microsoft

 • Chủ đề tạo bởi thahtrung06 
 • Ngày gửi
T
thahtrung06 
Trả lời: 2 Lượt xem: 632
Windows 11 22H2 sắp ra mắt, theo các đánh giá từ những bản cập nhật gần đây, phiên bản này dường như đã loại bỏ tùy chọn cung cấp tài khoản cục bộ cho thiết bị, ngay cả khi bạn đã cài đặt Windows 11 Pro.

Microsoft thực hiện các điều chỉnh cho người dùng Windows 11 Home Edition, hủy tùy chọn sử dụng tài khoản cục bộ trong mục OOBE, buộc người dùng phải sử dụng tài khoản Microsoft để thiết lập và đăng ký.

Như vậy có thể bắt đầu từ phiên bản Windows 11 22H2, Microsoft mong muốn người dùng đăng nhập tài khoản Microsoft trực tuyến để cài đặt, nhưng người dùng thuộc khối "cơ quan" hoặc "trường học" sẽ không bị ảnh hưởng bởi " dự định của Microsoft" , người dùng thuộc nhóm này có thể thiết lập theo cách riêng của họ.

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Microsoft của mình, Microsoft sẽ tự động định cấu hình OneDrive cho thiết bị của bạn và bắt đầu đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị , bao gồm cài đặt và tùy chọn. Mặc dù liên kết tài khoản Microsoft với Windows 11 là một điều hữu ích, nhưng không phải ai cũng thích.

Microsoft account windows 11 21H2
Trong bản build 22616 mới nhất, các bản build Windows 10 Pro đã buộc người dùng phải thiết lập tài khoản Microsoft khi cài đặt và bạn phải cung cấp kết nối internet. Tất nhiên, điều này chỉ xảy ra nếu bạn chọn thiết lập thiết bị cho mục đích sử dụng cá nhân , nếu bạn chọn tài khoản "cơ quan" hoặc "trường học", bạn sẽ được nhắc đăng nhập bằng miền thuộc tổ chức của mình.

Bạn vẫn có thể bỏ qua yêu cầu tài khoản Microsoft bằng cách nhập email và mật khẩu tài khoản Microsoft không tồn tại, nhưng làm như vậy sẽ gây ra lỗi và không thuận tiện cho người dùng, nhưng đây có vẻ là cách dễ nhất.

Nếu bạn cài đặt Windows 10, máy có thể thiết lập tài khoản cục bộ cho bạn nếu máy không trực tuyến, trong khi trên Windows 11, người dùng phải kết nối Internet. Tất nhiên, bạn cũng có thể vô hiệu hóa mạng thông qua sổ đăng ký hoặc tương tự, nhưng phương pháp này phức tạp và không thực tế đối với hầu hết người dùng.

Việc buộc sử dụng ID mạng để đăng nhập vào các thiết bị mới, cho dù đó là điện thoại di động hay PC đã trở thành một xu hướng trong ngành. Hơn nữa, đăng nhập tài khoản Microsoft có lợi cho hoạt động hàng ngày của Windows, đặc biệt nếu bạn đã đầu tư nhiều tiền bạc hoặc tâm sức vào hệ sinh thái Microsoft, bao gồm các dịch vụ như Xbox, Your Phone, OneDrive ,.v.v.v.

Theo bạn! Bạn thích tài khoản cục bộ hay phải đăng nhập tài khoản Microsoft khi sử dụng Windows.?

Tổng hợp theo VNZ
 
Chủ đề liên quan
Từ khóa
kết nối internet tài khoản microsoft windows 11 windows 11 21h2
2 Bình luận

Thống kê trực tuyến

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
1
Robot trực tuyến
41
Tổng số truy cập
42

Textlink

Thanh toán nhanhỦng hộ forum VNT

Forum VNT rất mong nhận được tấm lòng hảo tâm của bạn
Top
Cảm ơn bạn đã ghé thăm, nếu bạn đọc được dòng chữ này có nghĩa là bạn chưa đăng ký hoặc đăng nhập. Vui lòng nhấp vào đây để đăng ký tài khoản mới hoặc vào đây để đăng nhập. Chúc bạn có những phút giây thật vui vẻ và thoải mái!