Khi đi du lịch bạn sẽ được gì?
 • Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

  Cập nhật: 10:15 17/11/2022

  Hạ viện
  210 Dân chủ
  218 Cộng hòa
  7 chưa xác định
  218
  Thượng viện
  50 Dân chủ
  49 Cộng hòa
  1 chưa xác định
  50

Chia sẻ Khi đi du lịch bạn sẽ được gì?

 • Chủ đề tạo bởi thanhnienmoi12
 • Ngày gửi
T
thanhnienmoi12
Trả lời: 0 Lượt xem: 234 Biểu cảm: 0
Khi đi du lịch, bạn không chỉ được ngắm cảnh, ăn ngon, “tự sướng” mà nó còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời không để ý thì ít người nhận ra.

Khi di du lich ban se duoc gi 01

Bước ra khỏi nhà và thay đổi thói quen hằng ngày mang lại nhiều lợi ích cho tinh thần lẫn cơ thể. Những lợi ích cá nhân lâu dài của việc khám phá các nơi mới thậm chí còn vượt xa hơn chi phí và thời gian để đến được đó. Vậy tại sao lại đi du lịch? Làm thế nào để giữ lợi ích du lịch lâu dài? Khi đi du lịch bạn sẽ được gì?

Nhà văn du lịch Pico Lyer từng nói “Du lịch không hẳn chỉ là rời khỏi nhà, mà hơn hết là rời khỏi vùng an toàn, từ bỏ thói quen”. Dưới đây là bảy cách du lịch sẽ nâng cao cuộc sống của bạn.

1. NÂNG CAO ĐỜI SỐNG TINH THẦN

Bạn đã thực hiện thói quen cũ trong nhiều năm dài, việc rơi vào môi trường mới sẽ giúp kích thích những dây thần kinh không hoạt động, sự linh hoạt của não bộ được tăng cường theo một cách mà nó không thể xảy ra nếu chỉ cử trong môi trường bị giới hạn và duy trì hành vi giống nhau ngày qua ngày.

Đột nhiên, bạn được yêu cầu đến nơi không quen thuộc, hãy tận dụng cơ hội học thêm ngoại ngữ mới, thử điều mới, đưa ra những quyết định nhanh chóng, và trải nghiệm món ăn địa phương và tìm nơi cư trú cho mình.

Không như ở nhà, tất cả các dấu hiệu, âm thanh, và các điểm mới đòi hỏi não bộ xử lý nhiều hơn. Bộ não của bạn sẽ bước vào những buổi tập luyện và khi hoán tất trở về nhà, nó sẽ trở nên nhanh nhạy hơn bao giờ hết từ việc tổ chức và phát triển tốt hơn các thói quen hàng ngày của bạn.

2. SỰ THAY ĐỔI TRONG NHẬN THỨC

“Không ai trở về từ chuyến cuộc hành trình theo cách mà họ bắt đầu nó”.

Được tiếp xúc với nền văn hoá mới và gặp gỡ thêm nhiều người mới thay đổi kiểu mẫu và tạo ra góc nhìn tốt hơn khi bạn trở về nhà. Việc thấy các tầng lớp xã hội khác nhau tạo ra lòng từ bi và làm bạn cảm thấy biết ơn.

Phần lớn dân số trên thế giới đang đối mặt với các mối đe doạ hàng ngày như đói, bệnh tật, bom mìn. Bạn sẽ cảm thấy dường như mọi vấn đề của mình sẽ không còn quá khó khăn. Một ngày làm việc tổi tệ dường như chẳng quá tệ khi bạn nhìn thấy người dân ở các nước khác đang làm việc cực nhọc trên các cánh đồng cháy nắng từ sáng đến tối, mong chờ một cốc nước.

3. CƠ HỘI THỬ NHỮNG ĐIỀU MỚI

“Đừng theo đuổi nơi nào mà lối đi có thể dẫn ta đến, thay vào đó hãy cứ đi bất cứ đâu và rời khỏi những lối mòn” – Ralph Waldo Emerson

Thỉnh thoảng bạn có thể ra khỏi nhà, thay đổi hoạt động hết lần này tới lần bằng việc thử nhiều nhà hàng mới hoặc là phung phí vào những chi tiêu cá nhân, thì đi du lịch có thể kéo bạn ra khỏi vùng an toàn của mình và đẩy bạn – dù tốt hay xấu xấu – vào những trải nghiệm việc hoàn toàn mới lạ hơn.

Du lịch sẽ giúp bạn trở thành một cá thể hoàn thiện, tăng cường sự tự tin và có thêm nhiều vốn hiểu biết cho các cuộc trò chuyện trong xã hội với nhiều người hơn. Và biết đâu được, bạn có thể sẽ vô tình khám phá món ăn yêu thích mới hoặc phát hiện ra rằng bạn muốn theo đuổi một nghề nghiệp mới chẳng hạn.

4. GẶP GỠ NGƯỜI MỚI

“Thước đo tốt nhất của hành trình là những người bạn, không phải bởi số dặm” – Tim Cahill

Bạn sẽ gặp được nhiều người thân thiện trên đường hơn khi chỉ ở nhà. Những khách du lịch khác luôn tìm cách chia sẻ kinh nghiệm, đưa ra lời khuyên về những nơi cần đến và gặp gỡ mọi người từ khắp nơi. Đó là một cách dễ dàng để bắt đầu một cuộc trò chuyện với những khách du lịch khác. Một câu nói lịch sự “Bạn đến từ đâu?” sẽ phá tan khoảng cách xa lạ một cách dễ dàng và có thể dẫn đến tình bạn lâu dài.

5. CÓ CẢM NHẬN CỦA RIÊNG MÌNH

“Đi du lịch là để khám phá ra rằng những nhận định trước đây của mọi người là sai”

Cho đến khi bạn ghé thăm một nơi nào đó và hình thành ý kiến cá nhân, sự hiểu biết của bạn chỉ đến từ những lí thuyết bạn được học ở sách, trường lớp, hoặc thấy trên các phương tiện truyền thông – khi mà những điều đó chưa hẳn hoàn toàn là sự thật.

Đừng quá tìm hiểu, nghiên cứu về địa điểm sắp đến qua các sách hướng dẫn, mạng xã hội,… Cố gắng hết sức để tránh việc bị áp đặt suy nghĩ thiên vị đối với một địa điểm. Hãy chờ đến lúc chính mình được trải nghiệm và có được sự cảm nhận, ý kiến cho riêng mình.

6. VẬN ĐỘNG

Bạn có thể đổ mồ hôi trong phòng tập dưới ánh đèn huỳnh quang, nhưng bạn sẽ trở nên năng động và tích cực hơn khi ở trên đường, bất kể chuyến đi của bạn là một chuyến phiêu lưu hay đơn giản là một chuyến đi biển thư giãn.

Bạn có thể khám phá thành phố mới bằng nhiều cách như đi bộ đường dài, bơi lội, đi qua các địa điểm và đắm mình trong ánh nắng tự nhiên của mặt trời. Điều đó mang lại mùi hương và trải nghiệm tuyệt vời hơn so với phòng tập thể dục.

7. ĐỔI MỚI KHI TRỞ VỀ

Sau khi rời khỏi nhà một thời gian, bạn sẽ trở lại với năng lượng mới, tinh thần được khởi động lại và sẵn sàng với những thử thách, mục tiêu tiếp theo.

Đi xa một thời gian, mặc dù đòi hỏi rất nhiều sự nỗ lực bỏ ra, nhưng nó sẽ giúp bạn tăng cường đáng kể thái độ và năng suất của bạn khi bạn trở về nhà. Chắc chắn, điều chờ đợi bạn sau mỗi chuyến đi là công việc chất đống và hàng tá vấn đề chờ bạn giải quyết, nhưng đó chỉ là những thách thức đơn giản dễ dàng hạ gục.

Phá vỡ sự đơn điệu trong một thời gian là cách hiểu quả để giảm căng thẳng và mang lại cho cuộc sống của bạn một sự phấn khích. Đừng ngạc nhiên nếu một thời gian ngắn sau khi trở về, bạn đã đếm ngược ngày cho đến chuyến đi tiếp theo.

Xin cảm ơn !
 
Chủ đề liên quan
Từ khóa
đi du lịch địa điểm du lịch

Ủng hộ forum VNT

Forum VNT rất mong nhận được tấm lòng hảo tâm của bạn

Textlink

Thống kê trực tuyến

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
0
Tổng số truy cập
0
Back
Top