Pháp luật cấm người chơi mua bán tài khoản Vật phẩm game
 • Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

  Cập nhật: 10:15 17/11/2022

  Hạ viện
  210 Dân chủ
  218 Cộng hòa
  7 chưa xác định
  218
  Thượng viện
  50 Dân chủ
  49 Cộng hòa
  1 chưa xác định
  50

Pháp luật cấm người chơi mua bán tài khoản Vật phẩm game

 • Chủ đề tạo bởi Binzz 
 • Ngày gửi
Binzz
Binzz 
Trả lời: 0 Lượt xem: 915 Biểu cảm: 1
Đây là một trong những nội dung quy định về xử phạt đối với người chơi các trò điện tử tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Cam2 800x450

Nghị định 15/2020/NĐ-CP có hiệu lực và chính thức cấm người chơi mua bán tài khoản, vật phẩm trong game. Theo nghị định, không chỉ là các tài khoản game, mọi vật phẩm ảo trong game cũng không được phép mua bán và quy đổi ra tiền thật.

Trong đó có các mức phạt liên quan đến việc mua bán vật phẩm game, mua bán tài khoản và các mức phạt liên quan tới vi phạm pháp luật, gây mất trật tự an toàn xã hội và an ninh quốc phòng. Các hình thức xử phạt đối với người chơi các trò điện tử được quy định chi tiết tại Nghị định như:

- Phạt cảnh cáo đối với hành vi đăng ký không đúng thông tin cá nhân khi chơi các trò chơi điện tử G1.

- Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi không chấp hành quy định về quản lý giờ chơi tại điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.

- Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

+ Lợi dụng trò chơi điện tử để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, gây mất trật tự, an toàn xã hội và an ninh quốc gia;

+ Mua, bán vật phẩm ảo hoặc đơn vị ảo hoặc điểm thưởng.

Ngoài ra, Nghị định cũng quy định một số hình thức xử phạt đối với các đơn vị cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng như :

- Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi như: Cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 có nội dung kịch bản có hình ảnh hoặc âm thanh gây cảm giác ghê sợ, rùng rợn, kích động bạo lực, thú tính, khêu gợi, kích thích dâm ô, trụy lạc, vô luân trái với truyền thống đạo đức, văn hóa, thuần phong mỹ tục hoặc hành vi phá hoại truyền thống lịch sử; xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân; miêu tả các hành động tự tử, sử dụng ma túy, uống rượu, hút thuốc, khủng bố, hành động ngược đãi, xâm hại, buôn bán trẻ em, đánh bạc và các hành vi có hại hoặc bị cấm khác.

- Phạt tiền từ 170.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau : Quy đổi vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng được thành tiền hoặc thẻ thanh toán hoặc phiếu thưởng hoặc các hiện vật có giá trị giao dịch bên ngoài trò chơi điện tử dưới bất kỳ hình thức nào; Khởi tạo các vật phẩm ảo, đơn vị ảo, điểm thưởng trong trò chơi điện tử không đúng theo nội dung, kịch bản trò chơi điện tử và cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 có thông tin, hình ảnh vi phạm chủ quyền quốc gia; xúc phạm dân tộc, danh nhân, anh hùng dân tộc mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Như vậy, khi Nghị định mới này được ban hành và chính thức có hiệu lực sẽ thắt chặt lại và khiến các tình trạng lừa đảo mua bán hàng trên game không còn nữa. Đồng thời, hạn chế việc các tài khoản bị đánh cắp (bị hack acc) để thực hiện các hành vi giao dịch trái pháp luật khi sử dụng tài khoản người khác mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu tài khoản đó.

- Theo đó tôi đã cố gắn báo cáo thử một trang web bán tài khoản FreeFire. Và có hình thức giao dịch bằng tiền được cho là sàn giao dịch lậu này.

Ch a c t n


- Sau hơn 2 tháng tôi nhận được Email kể từ khi báo cáo với Bộ Công Thương như hình trên, bạn có thể vào ĐÂY do Bộ đề thông tin trang web vi phạm, thay vì trang web bị phản ánh. Vì thế, đây là động thái cho rằng Nghị định được đưa ra hoàn toàn có căn cứ và sẽ xử lý vi phạm. Cho nên các bạn giới trẻ hiện nay đừng nên cố chấp làm việc này.
 
Từ khóa
game mua bán tài khoản vật phẩm
Back
Top