Google sẽ không còn là công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone
 • Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

  Cập nhật: 10:15 17/11/2022

  Hạ viện
  210 Dân chủ
  218 Cộng hòa
  7 chưa xác định
  218
  Thượng viện
  50 Dân chủ
  49 Cộng hòa
  1 chưa xác định
  50

Chia sẻ Google sẽ không còn là công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone

 • Chủ đề tạo bởi tienlinh 
 • Ngày gửi
T
tienlinh 
Trả lời: 2 Lượt xem: 956 Biểu cảm: 1
Một báo cáo mới của Financial Times cho thấy, Apple có thể đang phát triển công cụ tìm kiếm riêng của mình để thay thế cho Google Search. Cho dù Google vẫn đang trả cho Apple đến gần 10 tỷ USD mỗi năm để được là công cụ tìm kiếm mặc định trong các sản phẩm của nhà Táo, nhưng ngày càng nhiều các dấu hiệu cho thấy, điều này sẽ sớm kết thúc.

Báo cáo của Financial Times còn cho biết, 2 năm trước, Apple đã tuyển mộ John Giannandrea, cựu kỹ sư đứng đầu bộ phận tìm kiếm của Google, để cải thiện các khả năng ứng dụng trí tuệ nhân tạo và sức mạnh của Siri. Đồng thời, công ty cũng thường xuyên đăng tin tuyển dụng các kỹ sư về tìm kiếm, cho thấy tham vọng không nhỏ của công ty trong lĩnh vực này.

1603942698250

Một số tìm kiếm trong cửa sổ Today View đã hiển thị kết quả của Apple, thay vì của Google

Đáng kể nhất là mới đây, iOS 14 đã bắt đầu loại bỏ Google ra khỏi một số chức năng tìm kiếm nhất định. Ví dụ các truy vấn trong Today View - cửa sổ tìm kiếm hiện ra khi bạn quẹt sang bên phải màn hình chính - đang hiển thị danh sách kết quả do Apple tạo ra thay vì của Google.

Cho dù Google vẫn đang trả cho Apple từ 8 tỷ USD đến 12 tỷ USD mỗi năm để được là công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone và các sản phẩm của Apple, nhưng tương lai của khoản tiền khổng lồ này đang ngày càng trở nên bấp bênh hơn.

Hơn thế nữa, từ lâu Apple vẫn muốn kiểm soát các thành phần quan trọng nhất trong toàn bộ các sản phẩm của họ. Các con chip do họ thiết kế và tùy chỉnh đã xuất hiện trong hầu hết các sản phẩm, từ iPhone cho đến Apple Watch và AirPods và chúng liên kết chặt chẽ với phần mềm và hệ điều hành trên chúng. Sau khi thay thế Google Maps bằng Apple Maps, giờ có lẽ là lúc Apple thay thế Google Search bằng công cụ tìm kiếm riêng của mình.

Các điều trên cho thấy, nỗ lực phát triển công cụ tìm kiếm riêng của Apple không hẳn là một chiến thuật đàm phán để nâng giá đối với Google, mà rõ ràng Apple đang thực sự muốn thay thế hẳn công cụ tìm kiếm nổi tiếng này. Có lẽ ngày Apple kết liễu Google trên iPhone đang đến gần hơn bao giờ hết.

Theo Mashable
 
Từ khóa
apple công cụ tìm kiếm google search
2 Bình luận

Ủng hộ forum VNT

Forum VNT rất mong nhận được tấm lòng hảo tâm của bạn

Textlink

Thống kê trực tuyến

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
0
Robot trực tuyến
43
Tổng số truy cập
43
Back
Top