Bán hàng giá rẻ, thủ đoạn lừa đảo tinh vi trên các gian hàng Shopee
 • Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

  Cập nhật: 10:15 17/11/2022

  Hạ viện
  210 Dân chủ
  218 Cộng hòa
  7 chưa xác định
  218
  Thượng viện
  50 Dân chủ
  49 Cộng hòa
  1 chưa xác định
  50

Bán hàng giá rẻ, thủ đoạn lừa đảo tinh vi trên các gian hàng Shopee

 • Chủ đề tạo bởi ngoclinh 
 • Ngày gửi
N
ngoclinh 
Trả lời: 2 Lượt xem: 705 Biểu cảm: 3
Lợi dụng điều khoản “không đồng kiểm” của Shopee và tâm lý thích hàng giá rẻ, nhiều kẻ gian lập ra những gian hàng “ma”, nhái tên các thương hiệu nổi tiếng, sau đó dùng hình ảnh và thông tin ảo để đăng bài chào hàng nhằm thu hút người mua. Khi có đơn đặt hàng, chúng sẽ hủy đơn trên hệ thống Shopee và liên kết với bên vận chuyển thứ ba (không thuộc đối tác vận chuyển của Shopee) để giao hàng kém chất lượng, sản phẩm lỗi, thậm chí là gạch đá.

Người mua hàng sau khi thanh toán cho shipper, mở gói hàng ra mới phát hiện mình bị lừa thì đã quá muộn và không thể kiện Shopee.

1637052150883

Hình ảnh minh họa bán hàng giá rẻ

Chi tiết thủ đoạn của bọn chúng:
 1. Lập shop trên Shopee nhái tên các thương hiệu lớn và tạo nhiều mã giảm giá cực sâu để hút khách, đặc biệt vào ngày cả sàn giảm giá.
 2. Đối tượng lừa của chúng chủ yếu là các khách trả tiền sau. Với khách trả trước chúng sẽ huỷ đơn (do tiền của khách trả trước Shopee là trung gian tạm giữ nên chúng không làm gì được)
 3. Khi có khách đặt, chúng sẽ tự tạo một đơn hàng ngoài Shopee với số tiền thu và địa chỉ giống hệt như địa chỉ khách. Thậm chí đơn vị vận chuyển cũng chọn giống.
 4. Khách nhận hàng thường không để ý mã đơn, chỉ để ý số tiền và trả tiền như thường. Trong gói hàng sẽ là hàng kém chất lượng, sản phẩm lỗi.
 5. Chúng sẽ tự huỷ đơn trên Shopee sau khi giao hàng, chặn nick của khách không cho nhắn tin.
 6. Khách không thể khiếu nại do không biết shop ở đâu, không thể đánh giá do đơn bị huỷ và không thể kiện Shopee vì mã đơn hàng không giống mã gốc của đơn Shopee. Đây chính là điểm chí mạng hoàn hảo của cách lừa này.
Bài học rút ra:
2705
Phải xem kỹ thông tin shop trước khi đặt, đặc biệt chú ý phần tỉ lệ huỷ đơn và tỉ lệ phản hồi. Xem các đánh giá của khách đã mua.​
2705
Nếu đã đặt hàng, lưu lại mã đơn hàng. Kiểm tra lại mã và đơn vị vận chuyển trên gói hàng trước khi nhận. Hai mã phải trùng khớp nhau, vì mã này shop không tự tạo được.​
 
Chủ đề liên quan
Từ khóa
cảnh báo lừa đảo trên shopee lừa đảo trên shopee thủ đoạn lừa đảo trên shopee
2 Bình luận
N

nannan

Gà con
thông tin rất hữu ích cho những tín đồ săn mã giảm giá và thích mua đồ trên shopee mình cũng là trong số đó
 
H

hoangcf

Gà con
trên mấy gian thương mại điện tử toàn hàng giá rẻ thôi, nói chung không nên mua đồ giá trị trên đây vì không có thông tin cụ thể của người bán. Mọi người chỉ nên mua mấy đồ giá trị thấp , nếu có vấn đề gì còn đỡ tiếc tiền
 
Back
Top