Ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa bằng container
 • Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

  Cập nhật: 10:15 17/11/2022

  Hạ viện
  210 Dân chủ
  218 Cộng hòa
  7 chưa xác định
  218
  Thượng viện
  50 Dân chủ
  49 Cộng hòa
  1 chưa xác định
  50

Ưu điểm khi vận chuyển hàng hóa bằng container

 • Chủ đề tạo bởi Tung246
 • Ngày gửi
T
Tung246
Trả lời: 0
Hiện nay dịch vụ kinh doanh ngày càng phát triển nên nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao. Bạn đang có nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng container? Nhưng chưa biết rõ phải làm như thế nào? Hoặc chưa biết liên hệ với ai? Nếu vậy, bài viết này dành cho bạn.

Ưu điểm Vận chuyển hàng bằng container?
Đây là hình thức vận chuyển phổ biến hiện nay nhờ vào những đặc điểm ưu việt nổi bật của nó.

Linh hoạt về lịch trình: Do di chuyển bằng đường bộ và sử dụng xe chuyên dụng, nên dịch vụ vận chuyển này linh hoạt về địa điểm giao nhận hàng cũng như có thể nhận hàng trên đường đi hoặc tận nơi.

Linh hoạt về lượng hàng: Cần gửi hàng lẻ chỉ vài chục kilogram, cũng có thể bố trí được. Tất nhiên sẽ thuận lợi hơn nếu bạn có đủ hàng để đóng nguyên một hoặc nhiều container.

Giá cước vận chuyển hợp lý: so với những phương thức vận tải khác như đường hàng không, đường sắt, đường thủy.

1597057948309

Vận chuyển container có phù hợp với loại hàng hóa của bạn?
Câu hỏi này hơi mang tính phỏng đoán, vì có lẽ bạn chỉ nghe qua là biết liệu hình thức vận tải này có phù hợp hay không. Trong một số trường hợp chủ hàng không biết rõ nên lựa chọn phương án vận tải nào phù hợp cho nhu cầu của mình. Cần phân tích rõ loại hàng hóa sẽ phù hợp với loại hình vận tải nào và chi phí cũng như an toàn cho hàng hóa có sự chênh lệch không.

Đối với hàng có khối lượng tương đối lớn (chẳng hạn vài chục tấn), có thể đóng một hoặc nhiều container, thì nên lựa chọn vận chuyển đường thủy hoặc đường bộ. Vận chuyển bằng đường thủy sẽ không tiện lợi cho việc giao nhận hàng hóa cũng như thời gian nhận hàng sẽ khá lâu. Đặc biệt nếu ảnh hưởng của thời tiết, biển động thì sẽ rất khó xác định thời gian nhận được hàng.

Tuy nhiên, nếu đó là mặt hàng xuất nhập khẩu thông thường đều có thể phù hợp với vận chuyển bằng container đường biển. Những mặt hàng này bao gồm cả chủ lực của Việt Nam như gạo, tiêu, điều, cà phê… đến những mặt hàng công nghệ cao như máy móc, thiết bị, đồ điện tử…

Với mặt hàng nhỏ lẻ và cần thời gian giao nhận nhanh thì bạn có thể lựa chọn vận chuyển đường hàng không. Tuy nhiên chi phí lại khá đắt.

Loại hàng không phù hợp vận chuyển bằng container
Những lô hàng có giá trị lớn, cần vận chuyển nhanh, chẳng hạn như: đồ trang sức, hoa tươi... Những trường hợp này thì nên chuyển bằng đường hàng không với chi phí cao nhưng nhanh và an toàn.

Những lô hàng có khối lượng lớn (khoảng vài chục nghìn tấn trở lên): gạo, quặng, vôi, phân bón… Loại này thích hợp với chuyển bằng tàu hàng rời, kích cỡ lớn nhỏ phù hợp với lô hàng.

Những loại hàng cần vận chuyển bằng tàu chuyên dụng: dầu thô, khí hóa lỏng, ô tô … Tất nhiên với khối lượng ít, chúng vẫn có thể được vận chuyển container chuyên dùng.

Cần tư vấn và nhận báo giá cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa của bạn, hãy liên hệ ngay tới Trường Nam Logistics . Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thương hiệu uy tín trên thị trường cùng với đó là số lượng xe container lớn. Đảm bảo phục vụ chu đáo nhất cho Quý khách hàng.
 
Chủ đề liên quan
0 Bình luận

Thống kê trực tuyến

Thành viên trực tuyến
1
Khách ghé thăm
6
Robot trực tuyến
58
Tổng số truy cập
65

Thống kê tập tin đính kèm

Tệp tin đính kèm
1.781
Số lượt tải về tập tin
724.133
Không gian đĩa sử dụng
597,3 MB

Thanh toán nhanhTop