Nhận biết Windows và Office bản quyền hay đã Crack
 • Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

  Cập nhật: 10:15 17/11/2022

  Hạ viện
  210 Dân chủ
  218 Cộng hòa
  7 chưa xác định
  218
  Thượng viện
  50 Dân chủ
  49 Cộng hòa
  1 chưa xác định
  50

Chia sẻ Nhận biết Windows và Office bản quyền hay đã Crack

 • Chủ đề tạo bởi thahtrung06 
 • Ngày gửi
T
thahtrung06 
Trả lời: 1 Lượt xem: 8.600
Máy tính của bạn đã cài Windows từ 7 trở lên và cài Office 2010 trở lên nhưng bạn lại không biết sản phẩm của mình có bản quyền hay đã Crack? Hoặc không biết bản quyền bạn đang sử dụng có thời hạn bao lâu hay vĩnh viễn. Thông thường mới cài đặt, Windows và Office sẽ có hạn dùng thử 30 ngày còn với sản phẩm đã Crack, bạn có thể dùng thêm 180 ngày nữa. Hết thời gian này, bạn sẽ không thể sử dụng sản phẩm tiếp được nữa.

Dưới đây là cách kiểm tra để nhận biết sản phẩm đang dùng có bản quyền hay đang Crack.

1. Nhận biết Office bản quyền và Crack

Đối với Windows 32bit:

 • Bấm phím tắt "Windows + R" để vào cửa sổ "Run" sau đó gõ lệnh "cmd" rồi bấm "Enter" để và cửa sổ "Command Prompt"
 • Gõ lệnh: cscript "C:\Program Files\Microsoft Office\OfficeXX\OSPP.VBS" /dstatus (thay OfficeXX bằng phiên bản Office đang sử dụng. Ví dụ: Office11, Office12, Office14, Office15, Office16 và Office19 sẽ tương ứng với phiên bản Office 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 và 2019)
 • Ví dụ, nếu máy đang sử dụng Office 2010, bạn sẽ gõ lệnh: cscript "C:\Program Files\Microsoft Office\Office14\OSPP.VBS" /dstatus thu được hình sau là có bản quyền:
Bq 1
 • Nếu máy chưa kích hoạt bản quyền, bạn sẽ thấy thông báo lỗi: "ERROR" hoặc là thông báo thời gian sử dụng còn lại của sản phẩm
 • Nếu máy đã kích hoạt bản quyền trước đó, bạn sẽ thấy 6 thông số hiển thị chi tiết bao gồm: SKU, License Name, License Description, Status, Last 5 characters, Remaining Grace như mô tả ở trên. Thông số Status hiển thị trạng thái "LICENSED"
Đối với Windows 64bit:
 • Bấm phím tắt "Windows + R" để vào cửa sổ "Run" sau đó gõ lệnh "cmd" rồi bấm "Enter" để và cửa sổ "Command Prompt"
 • Gõ lệnh: cscript "C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\OfficeXX\OSPP.VBS" /dstatus (thay OfficeXX bằng phiên bản Office đang sử dụng. Ví dụ: Office11, Office12, Office14, Office15, Office16 và Office19 sẽ tương ứng với phiên bản Office 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 và 2019)
 • Ví dụ, nếu máy đang sử dụng Office 2007, bạn sẽ gõ lệnh: cscript "C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\Office12\OSPP.VBS" /dstatus
 • Nếu máy chưa kích hoạt bản quyền, bạn sẽ thấy thông báo lỗi: "ERROR" hoặc là thông báo thời gian sử dụng còn lại của sản phẩm
 • Nếu máy đã kích hoạt bản quyền trước đó, bạn sẽ thấy 6 thông số hiển thị chi tiết bao gồm: SKU, License Name, License Description, Status, Last 5 characters, Remaining Grace như mô tả ở trên. Thông số Status hiển thị trạng thái "LICENSED"
Bq office 64

Lưu ý: Khi bạn Crack Office thành công, sản phẩm của bạn đã hoạt động nhưng đều là hoạt động có thời hạn 180 ngày không phải là vĩnh viễn.

2. Nhận biết Windows bản quyền và Crack

Vấn đề kiểm tra Win bản quyền hay Win lậu (Cr@ck) không phải ai cũng biết cách để thực hiện cũng như kiểm tra thời hạn sử dụng còn lại của Windows trong trường hợp đang dùng thử 30 ngày hoặc kích hoạt bản quyền 180 ngày.

Với Windows dùng thử 30 ngày sau khi cài mới thì khi bạn click chuột phải vào This PC rồi chọn Properties. Giao diện System của hệ thống của hệ thống xuất hiện với nhiều thông số. Tại đây dòng Windows activation chúng ta sẽ thấy thông báo Win chưa được kích hoạt, nếu đã kích hoạt sẽ có dòng Windows is activated.

Bạn hãy làm theo các bước dưới đây để kiểm tra trạng thái windows của bạn:

Bước 1:

Đầu tiên bạn nhập CMD tại thanh tìm kiếm trên Windows, click chuột phải vào Command Prompt và nhấn chọn Run as administrator.

Bước 2:

Tiếp đến gõ lệnh slmgr/xpr rồi nhấn Enter để xem kết quả. Nếu nhận được hộp thoại thông báo Windows Script Host với nội dung The machine is permanently activated thì Windows của bạn đã được kích hoạt sử dụng vĩnh viễn. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra, một là Win của bạn có bản quyền, hai là win của bạn đã Cr@ck

Win bq

Nếu như Win được kích hoạt bản quyền có thời hạn sẽ hiện ra bảng thông báo kèm thời hạn sử dụng còn lại của Win.

Để chắc chắn biết được win có bản quyền hay không, bạn hãy kiểm tra khả năng hoạt động của file slui.exe ở trong máy. Đây là tập tin rất quan trọng để chứng thực bản quyền của hệ điều hành. Nếu bạn dùng phiên bản win đã Cr@ck thì không thể truy cập vào file này được.

Các bạn có thể dùng lệnh trong cmd như hình để kiểm tra:

Win 10 1

Sẽ thu được hình sau:

Win 10
 
Chủ đề liên quan
Từ khóa
crack nhận biết bản quyền office windows
1 Bình luận

Thống kê trực tuyến

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
0
Robot trực tuyến
39
Tổng số truy cập
39

Textlink

Thanh toán nhanhỦng hộ forum VNT - Chuyển nhanh

Top
Cảm ơn bạn đã ghé thăm, nếu bạn đọc được dòng chữ này có nghĩa là bạn chưa đăng ký hoặc đăng nhập. Vui lòng nhấp vào đây để đăng ký tài khoản mới hoặc vào đây để đăng nhập. Chúc bạn có những phút giây thật vui vẻ và thoải mái!