Nhận biết bill chuyển tiền giả để không bị mắc bẫy lừa đảo
 • Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

  Cập nhật: 10:15 17/11/2022

  Hạ viện
  210 Dân chủ
  218 Cộng hòa
  7 chưa xác định
  218
  Thượng viện
  50 Dân chủ
  49 Cộng hòa
  1 chưa xác định
  50

Nhận biết bill chuyển tiền giả để không bị mắc bẫy lừa đảo

 • Chủ đề tạo bởi thahtrung06 
 • Ngày gửi
T
thahtrung06 
Trả lời: 0 Lượt xem: 2.631
Chỉ với số tiền dưới 100k, các đối tượng lừa đảo có thể dễ dàng tạo hóa đơn (bill) chuyển tiền trống rất giống thật để lừa đảo. Bằng thủ đoạn tinh vi này nhiều nạn nhân đã mắc bẫy.

Thời gian gần đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều hội nhóm, tài khoản công khai làm giả hóa đơn (bill) chuyển tiền của các ngân hàng. Thậm chí, người dùng cũng có thể thực hiện điều này thông qua một số website để tạo hoá đơn chuyển tiền "giống như thật", nhiều nạn nhân đã mắc bẫy khi nhận những hóa đơn chuyển tiền giả này.

Cụ thể, trong vài ngày gần đây, cộng đồng mạng đã truyền tay nhau website có tên "jack***" hay "tinhr***". Chỉ cần nhập thông tin, trang web sẽ trả về kết quả là hình ảnh bill chuyển khoản tinh vị, giống y như thật.

Photo 4 168074618157140596263

Dòng chữ phía cuối của bill chuyển khoản giả mạo có tên website "jack***"

Một hình ảnh khác tinh vi hơn:

Bill chuyen tien

Rất khó để nhận ra đây là hóa đơn chuyển tiền giả khi nó quá giống thật

Nhiều người sử dụng website này để sống ảo hoặc trêu bạn bè, người yêu nhưng không ít kẻ gian đã sử dụng hình ảnh hoá đơn giả mạo này để trục lợi. Dẫu vậy, ở hình ảnh đầu tiên, vẫn có một thứ bạn có thể chú ý nhận biết đó là dòng chữ phía cuối của bill chuyển khoản có tên website "jack***". Còn ở hình ảnh thứ 2 thì tinh vi hơn và rất khó nhận biết.

Cách tốt nhất là hãy chờ đợi kiểm tra tin nhắn hoặc thông báo từ ngân hàng, khi nhận được tiền rồi hãy hành động tiếp theo.

Bên cạnh "jack***" hay "tinhr***", mạng xã hội Facebook cũng xuất hiện hàng loạt hội nhóm chuyên mua bán và tạo hóa đơn chuyển tiền giả trên mạng xã hội, nhiều hóa đơn chuyển tiền giả từ rất nhiều các ngân hàng khác nhau và được chào bán một cách công khai.

Cơ quan Công an khuyến cáo hiện nay có rất nhiều trang web có khả năng tạo ra ủy nhiệm chi giả của các ngân hàng. Để tránh bị lừa đảo, người dân nếu sử dụng giao dịch qua tài khản ngân hàng cần lưu ý xem kỹ hóa đơn chuyển khoản, chỉ khi tiền đã vào tài khoản của mình mới tiếp tục thực hiện các giao dịch khác.

Team VNT tổng hợp
 
Từ khóa
bill chuyển tiền giả hóa đơn chuyển tiền giả tạo bill chuyển khoản

Thống kê trực tuyến

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
0
Robot trực tuyến
45
Tổng số truy cập
45

Textlink

Thanh toán nhanhỦng hộ forum VNT

Forum VNT rất mong nhận được tấm lòng hảo tâm của bạn
Top
Cảm ơn bạn đã ghé thăm, nếu bạn đọc được dòng chữ này có nghĩa là bạn chưa đăng ký hoặc đăng nhập. Vui lòng nhấp vào đây để đăng ký tài khoản mới hoặc vào đây để đăng nhập. Chúc bạn có những phút giây thật vui vẻ và thoải mái!