Hướng dẫn nâng tốc độ băng thông mạng Lan từ 100 Mbps lên 1 Gbps
 • Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

  Cập nhật: 10:15 17/11/2022

  Hạ viện
  210 Dân chủ
  218 Cộng hòa
  7 chưa xác định
  218
  Thượng viện
  50 Dân chủ
  49 Cộng hòa
  1 chưa xác định
  50

Hướng dẫn nâng tốc độ băng thông mạng Lan từ 100 Mbps lên 1 Gbps

 • Chủ đề tạo bởi Admin 
 • Ngày gửi
Admin
Admin 
Trả lời: 0 Lượt xem: 6.120 Biểu cảm: 1
Nâng cấp mạng lên chuẩn gigabit (1000 Mbps hay 1 Gbps) không chỉ giúp tăng dung lượng truyền dẫn của mạng lên 10 lần so với chuẩn 100Mbps, mà còn giúp giảm thời gian truyền nhận dữ liệu đồng thời cải thiện đáng kể khả năng truyền phát (streaming) tập tin dung lượng lớn với các thiết bị được kết nối khác.

Thực tế cho thấy, chuẩn tốc độ Gigabit đã trở nên khá phổ biến trong các thiết bị mạng hiện nay và giá cũng vừa phải. Với ổ cứng SSD, bạn hoàn toàn có thể lên được chuẩn gigabit với cấu hình máy chỉ Core i3 còn tốc độ thực tế khi kiểm tra bằng Speedtest sẽ là 200 Mbps, 300 Mbps hay lớn hơn sẽ phụ thuộc vào gói đăng ký của bạn.

Mang lan

Mạng Lan bị giới hạn ở tốc độ 100 Mbps

Tốc độ 100 Mpbs hiện nay rất phổ biến với đa số các máy tính, và nếu nâng cấp ổ cứng SSD thi bạn có thể đạt tới băng thông 1 Gbps nếu router của bạn cho phép và bạn đang dùng gói cước tốc độ cao. Tuy nhiên, dù bạn đã đáp ứng được các yêu cầu ở trên nhưng máy tính của bạn chỉ hiển thị tối đa 100 Mbps như hình bên dưới, khiến bạn không thể tận dụng tối đa gói cước tốc độ cao của mình. Vậy đâu là nguyên do?

Thứ nhất, bạn cần cắm đúng cổng Lan hỗ trợ 1 Gbps trên modem (router), sau đó cần máy tính có hỗ trợ tốc độ băng thông 1 Gbps. Để kiểm tra hãy nhấn Start, Run, gõ lệnh ncpa.cpl và nhấn Enter, cửa sổ Network Connections sẽ xuất hiện. Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải lên mục Local Area Connection (đại diện cho card mạng của máy tính) và chọn Properties.

5568645 image

Tiếp theo, nhấn Configure, một cửa sổ mới xuất hiện, chọn thẻ Advanced và kéo xuống phía dưới chọn mục “Connection Type” hay “Speed & Duplex”, nếu có thông số 1 Gbps thì nghĩa là máy tính của bạn có hỗ trợ băng thông lớn.

Sau khi máy tính và modem của bạn đã hỗ trợ băng thông 1 Gbps mà bạn vẫn không đạt tới tốc độ này (bị giới hạn 100 Mbps) thì bạn cần xem xét tới cáp mạng Lan của bạn, yêu cầu phải từ Cat 5e trở lên và cấn bấm lại hạt mạng bởi rất có thể, đầu mạng của bạn bấm chưa đạt chuẩn nên tốc độ bị giảm đáng kể.

Kiểm tra kết quả, bạn sẽ có được băng thông 1 Gbps như mong đợi.

Speed 1gbps

Chúc bạn thành công.

Team VNT
 
Từ khóa
nâng băng thông 1gbps nâng tốc độ mạng lan tốc độ lan 100 mbps
Back
Top