Hai giả thiết về nguồn lây Covid-19 của ca tử vong người Nhật
 • Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

  Cập nhật: 10:15 17/11/2022

  Hạ viện
  210 Dân chủ
  218 Cộng hòa
  7 chưa xác định
  218
  Thượng viện
  50 Dân chủ
  49 Cộng hòa
  1 chưa xác định
  50

COVID-19 Hai giả thiết về nguồn lây Covid-19 của ca tử vong người Nhật

 • Chủ đề tạo bởi Admin 
 • Ngày gửi
Admin
Admin 
Trả lời: 1 Lượt xem: 1.028 Biểu cảm: 1
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long nhận định nhiều khả năng, bệnh nhân người Nhật vừa tử vong đã mắc Covid-19 trong những ngày gần đây.

Báo cáo tại buổi họp, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long thông tin hiện tại, 12/13 tỉnh thành có bệnh nhân mắc Covid-19 đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Trong đó, TP.HCM đã cơ bản kiểm soát được chuỗi lây nhiễm tại ổ dịch sân bay Tân Sơn Nhất.

Tuy nhiên, một vụ việc phát sinh là Hà Nội có ca lây nhiễm là người Nhật, tử vong tại khách sạn trên địa bàn (BN2229). Bệnh nhân này từng cách ly từ ngày 17/1-31/1 tại khách sạn ở TP.HCM.

"Qua trích xuất camera, bệnh nhân này tuân thủ nghiêm ngặt quy định về cách ly, hầu như không có sự tiếp xúc bên ngoài. 34 người cách ly cùng khách sạn với bệnh nhân đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2", ông Nguyễn Thanh Long cho hay.

Viet linh 3

Khách sạn Somerset Westpoint tại số 2, Quảng An, quận Tây Hồ, nơi BN2229 tử vong. Ảnh: Việt Linh.

Người đứng đầu ngành y nhận định có 2 giả thiết về nguồn lây của bệnh nhân này. Trong đó, Bộ Y tế nghiêng về giả thiết đầu tiên là bệnh nhân mới mắc Covid-19 thời gian gần đây trong cộng đồng.

"Kết quả xét nghiệm cho thấy nồng độ virus trong mẫu thử của bệnh nhân này ở mức khá cao. Chúng tôi nghiêng về giả thiết người này mới lây nhiễm ngay trong khu vực Hà Nội trong 5-7 ngày", ông Nguyễn Thanh Long chia sẻ.

Giả thiết thứ 2 về nguồn lây của bệnh nhân này là bị lây nhiễm ngay trong khu cách ly tại TP.HCM. Ông Nguyễn Thanh Long cho rằng giả thiết này có ít khả năng xảy ra, tuy nhiên không thể loại trừ.

Lãnh đạo ngành y tế cho biết trong sáng nay, Bộ Y tế đã trao đổi với UBND TP.HCM và đề nghị coi đây là một trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng. Chính quyền và lực lượng y tế đã thực hiện khoanh vùng 1 số điểm và nơi bệnh nhân tới làm việc.

"Từ sự việc trên, chúng tôi đề nghị Hà Nội và các tỉnh, thành tiếp tục đề cao cảnh giác, tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19, đặc biệt là các trường hợp nhập cảnh từ 15/1 tới nay", ông Nguyễn Thanh Long yêu cầu.

Theo Zing.vn
 
Chủ đề liên quan
Từ khóa
ca tử vong người nhật covid-19 nguồn lây covid-19
1 Bình luận
Back
Top