Giá trị vốn hóa AMD tiếp tục vượt mặt Intel
 • Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

  Cập nhật: 10:15 17/11/2022

  Hạ viện
  210 Dân chủ
  218 Cộng hòa
  7 chưa xác định
  218
  Thượng viện
  50 Dân chủ
  49 Cộng hòa
  1 chưa xác định
  50

Giá trị vốn hóa AMD tiếp tục vượt mặt Intel

 • Chủ đề tạo bởi tienlinh 
 • Ngày gửi
T
tienlinh 
Trả lời: 2
Theo báo cáo tài chính do Intel công bố cho thấy doanh thu quý II của Intel đã giảm 22% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cũng khiến giá cổ phiếu của Intel giảm gần 9% trong phiên đóng cửa thị trường ngày thứ Sáu. Đây là lần thứ hai giá trị vốn hóa của AMD vượt mặt Intel sau lần đầu tiên vào giữa tháng 2 năm nay.

T hời phiên giao dịch thứ Sáu tuần trước, cổ phiếu AMD tăng 3%, giúp nhà sản xuất chip này đạt giá trị vốn hóa 153 tỷ USD. Trong khi đó, cổ phiếu Intel lại giảm đến 9%, một ngày sau buổi báo cáo thu nhập tồi tệ khi công ty không đạt được các kỳ vọng về lợi nhuận và doanh thu sụt giảm. Kết phiên giao dịch, giá trị vốn hóa Intel đạt mức 148 tỷ USD.

1659511422474

Cột mốc này cho thấy các nhà đầu tư đang định giá một hãng sản xuất chip có ít tài sản cao hơn một hãng đầu tư mạnh vào hoạt động sản xuất. Trong khi Intel cho biết về các kế hoạch tiếp tục xây dựng và vận hành nhà máy của mình, AMD lại thuê ngoài hoạt động sản xuất chip và từ bỏ các nhà máy.

Quan trọng hơn, trong những năm gần đây, chip AMD đã trở nên cạnh tranh hơn nhiều so với các sản phẩm của Intel về hiệu năng, thậm chí còn vượt mặt Intel về tốc độ xử lý và hiệu quả năng lượng trong một số ứng dụng.

Trong buổi báo cáo thu nhập thứ Năm tuần trước, Intel cho biết, kết quả kinh doanh kém cỏi trong quý vừa qua phản ánh các vấn đề về điều hành và hạ mức dự báo EPS (thu nhập trên mỗi cổ phiếu) từ 3,6 USD xuống còn 2,3 USD. Intel cũng đổ lỗi cho việc tăng trưởng chậm của thị trường PC và các điều kiện kinh tế vĩ mô cho kết quả kinh doanh tồi tệ vừa qua.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC sau đó, CEO Intel, ông Pat Gelsinger đã so sánh chiến lược đưa Intel trở lại hào quang giống như leo lên đỉnh núi Kilimanjaro.

Giám đốc điều hành Intel Pat Gelsinger đã thừa nhận các vấn đề thực thi chiến lược của chính mình trong các lĩnh vực như thiết kế sản phẩm, đồng thời đổ lỗi cho vấn đề là do sự suy giảm đột ngột hoạt động kinh tế vĩ mô và doanh số PC toàn cầu đang sụt giảm.

Tham khảo CNBC
 
Từ khóa
amd và intel ai giàu hơn amd vượt qua intel amd đã vượt qua intel giá trị vốn hóa amd vượt intel
2 Bình luận

Thống kê trực tuyến

Thành viên trực tuyến
1
Khách ghé thăm
5
Robot trực tuyến
60
Tổng số truy cập
66

Thống kê tập tin đính kèm

Tệp tin đính kèm
1.781
Số lượt tải về tập tin
724.133
Không gian đĩa sử dụng
597,3 MB

Thanh toán nhanhTop