5 thói quen thường ngày khiến pin iPhone hỏng nhanh hơn
 • Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

  Cập nhật: 10:15 17/11/2022

  Hạ viện
  210 Dân chủ
  218 Cộng hòa
  7 chưa xác định
  218
  Thượng viện
  50 Dân chủ
  49 Cộng hòa
  1 chưa xác định
  50

Chia sẻ 5 thói quen thường ngày khiến pin iPhone hỏng nhanh hơn

 • Chủ đề tạo bởi thahtrung06 
 • Ngày gửi
T
thahtrung06 
Trả lời: 0 Lượt xem: 762 Biểu cảm: 1
Những thói quen tưởng chừng như vô hại này sẽ khiến pin iPhone của bạn bị chai nhanh hơn.

Thực tế là pin iPhone cũng có vòng đời và tuổi thọ nhất định, theo thời gian hiệu suất lưu trữ của pin sẽ giảm dần và khi giảm đến một mức nào đó sẽ khiến người dùng khó chịu khi phải sạc pin nhiều lần trong ngày. Để có thể tăng tuổi thọ của pin, bạn cần tránh 5 sai lầm dưới đây:

Sac iPhone

1. Vừa sạc pin vừa chơi game

Nhiều người trong chúng ta rất thích chơi game trên iPhone và đôi khi chúng có thể khiến mọi người nghiện game và khó bỏ. Vì các trò chơi hiện nay có đồ họa nâng cao và có nhiều hiệu ứng nên sẽ cần nhiều nặng lượng hơn và khiến dung lượng pin sụt giảm nhanh hơn.

Chính vừa vậy, nhiều người đã có thói quen vừa sạc pin vừa chơi game để có thể chơi game được lâu hơn. Thói quen này đã tạo áp lực lên pin, khiến pin nóng nhanh trong thời gian ngắn và có thể phát nổ nếu chơi game lâu cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

2. Sạc qua đêm

Hầu như ai cũng biết là, pin iPhone có một giới hạn sạc cụ thể và để tiện cho công việc và tiết kiệm thời gian phải đợi cho pin được gần đầy nên nhiều người có thói quen sạc pin iPhone qua đêm. Điều này có nghĩa là pin sẽ được sạc liên tục và khi vượt qua giới hạn, sẽ khiến nó bị yếu đi

3. Sạc pin có ốp lưng bảo vệ

Trong khi sạc iPhone, bạn có thể thấy chiếc iPhone bị nóng lên, đó là do pin tỏa nhiệt trong quá trình sạc. Vì vậy, bạn nên tháo ốp lưng bảo vệ trước khi sạc pin cho iPhone, điều này sẽ giúp nhiệt thoát ra và tỏa vào bầu không khí với tốc độ nhanh hơn so với khi sạc có ốp lưng bảo vệ.

4. Sử dụng phụ kiện kém chất lượng

Để đảm bảo tuổi thọ pin iPhone được tốt nhất, bạn nên sạc với bộ sạc gốc được trang bị khi mua máy mới và tránh sử dụng phụ kiện không chính thức, kém chất lượng. Điều này là do các yêu cầu về điện áp và năng lượng khác nhau tùy theo pin và việc sử dụng bộ sạc cung cấp điện áp cao hơn có thể làm quá tải pin và khiến pin bị chai nhanh hơn.

Ví dụ, bộ sạc hỗ trợ sạc nhanh có thể cung cấp điện áp cao cho pin, nên khi dùng phụ kiện để sạc cho những chiếc iPhone không hỗ trợ chức năng sạc nhanh có thể gây hại cho pin.

5. Sạc liên tục

Nhiều người thường xuyên sạc iPhone khi máy vẫn đủ năng lượng để khi đến những nơi không có nguồn cấp điện, không có đủ điều kiện sạc thì máy vẫn đủ năng lượng để sử dụng. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu nhưng lại vô tình làm giảm tuổi thọ của pin iPhone. Sạc liên tục có nghĩa là pin iPhone sẽ hoàn thành vòng đời nhanh hơn và bị chai nhanh hơn.

Thành Trung (th)​
 
Chủ đề liên quan
Từ khóa
iphone sạc pin sai lầm khi sạc pin
Back
Top