Quang Hải trước cơ hội trở thành cầu thủ Việt Nam vĩ đại nhất trời Âu
 • Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

  Cập nhật: 10:15 17/11/2022

  Hạ viện
  210 Dân chủ
  218 Cộng hòa
  7 chưa xác định
  218
  Thượng viện
  50 Dân chủ
  49 Cộng hòa
  1 chưa xác định
  50

Quang Hải trước cơ hội trở thành cầu thủ Việt Nam vĩ đại nhất trời Âu

 • Chủ đề tạo bởi LDTD 
 • Ngày gửi
L
LDTD 
Trả lời: 0 Lượt xem: 437 Biểu cảm: 0
Với bàn thắng vào lưới Rodez đêm qua, Quang Hải đã đi vào lịch sử và có cho mình 1 bàn thắng tại trời Âu. Lúc này, Quang Hải đang có cơ hội để vượt qua huyền thoại Lê Công Vinh, trở thành cầu thủ Việt Nam vĩ đại nhất trời Âu. Chỉ cần ghi thêm 1 bàn thắng nữa cho Pau FC, Quang Hải sẽ đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam.

Đêm qua, khi Pau FC đang bị Rodez dẫn trước với tỷ số 1-2, Huấn luyện viên Didier Tholot đã quyết định tung Quang Hải vào sân thay cho Ibnou Ba, người ghi bàn mở tỷ số cho Pau FC. Không phụ sự kỳ vọng của Ban Huấn luyện và người hâm mộ, Quang Hải đã ghi dấu ấn lớn với bàn thắng gỡ hòa 2-2 ở phút 86, giúp Pau FC giữ lại 1 điểm trên sân nhà.

1665293754868

Quang Hải ghi bàn thắng đầu tiên ở châu Âu trong màu áo Pau FC. Ảnh: Pau FC

Đây là bàn thắng đầu tiên mà mang Quang Hải ghi được cho Pau FC, giúp cho cầu thủ Việt Nam ghi dấu ấn lớn và được chấm điểm số cao nhất từ trước đến nay, với 7,2 điểm ngang bằng với Pape Ba, và là cầu thủ đạt điểm số cao thứ 4 trong đội hình Pau FC ở trận đấu này (3 cầu thủ có cùng 7.5 điểm là Kouassi, Saivet và Allan).

Chắc hẳn, đây là sẽ bàn thắng mang ý nghĩa rất lớn với Quang Hải, giúp cho cầu thủ này có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn, tự tin hơn nữa để có thể ghi thêm dấu ấn, cũng như thi đấu thành công và cho thấy giá trị của mình tại Pau FC.

Thật tiếc khi Quang Hải không phải là cầu thủ đầu tiên của Việt Nam ghi bàn thắng trong một trận đấu chính thức tại châu Âu, người có được danh hiệu đó là huyền thoại Lê Công Vinh. Cụ thể, ở vòng 3 Cúp Quốc gia Bồ Đào Nha năm 2009, Công Vinh đã đánh đầu ghi bàn thắng mở tỷ số vào lưới Casa Pia AC trong chiến thắng 2-1 của Leixoes. Đó là bàn thắng thứ 4 mà Công Vinh ghi được cho Leixoes, nhưng đây mới là pha lập công đầu tiên trong một trận thi đấu chính thức.

Hiện tại, Quang Hải và Công Vinh đang ngang bằng nhau về số bàn thắng ghi được trong một trận đấu chính thức tại trời Âu. Trong khi huyền thoại Lê Công Vinh đã giải nghệ thì Quang Hải vẫn đang thi đấu trong màu áo Pau FC và có thể ghi thêm được bàn thắng nữa. Số trận đấu mà Quang Hải được thi đấu ở châu Âu sẽ còn tăng lên nữa, và để trở thành cầu thủ Việt Nam vĩ đại nhất khi thi đấu tại trời Âu thì Quang Hải cần phải... đọc tiếp.

LĐTĐ
 
Từ khóa
cầu thủ việt nam vĩ đại nhất quang hải ghi bàn thắng đầu tiên trước cơ hội
Back
Top