Phát hiện hơn 400 ứng dụng đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook
 • Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

  Cập nhật: 10:15 17/11/2022

  Hạ viện
  210 Dân chủ
  218 Cộng hòa
  7 chưa xác định
  218
  Thượng viện
  50 Dân chủ
  49 Cộng hòa
  1 chưa xác định
  50

Phát hiện hơn 400 ứng dụng đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook

 • Chủ đề tạo bởi Admin 
 • Ngày gửi
Admin
Admin 
Trả lời: 2
Mới đây, Meta - công ty mẹ của Facebook cho biết đã phát hiện hơn 400 ứng dụng độc hại trên điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android và iOS mà họ cho rằng đã nhắm mục tiêu vào người dùng trực tuyến với mục tiêu đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook. Theo đó, đã có khoảng 1 triệu người dùng bị đánh cắp thông tin đăng nhập Facebook.

1665239527979

Khoảng một triệu người dùng Facebook bị đánh cắp thông tin đăng nhập tài khoản. Ảnh: Bloomberg.

Theo The Hacker News, những ứng dụng này có mặt tại các cửa hàng ứng dụng Apple Store và Google Play và được ngụy trang dưới hình thức là các ứng dụng chỉnh sửa ảnh, trò chơi, mạng riêng ảo (VPN), bán hàng online và các tiện ích khác để dễ dàng lừa người dùng tải xuống.

Cụ thể, 42,6% là ứng dụng giả mạo trình chỉnh sửa ảnh, tiếp theo là tiện ích kinh doanh (15,4%), tiện ích điện thoại (14,1%), trò chơi (11,7%), VPN (11,7%) và ứng dụng về phong cách sống (4,4%).

Khi người dùng tải xuống và cài đặt, các ứng dụng này thường yêu cầu người dùng đăng nhập bằng tài khoản Facebook, để sử dụng một số tính năng mở rộng, từ đó sẽ đánh cắp các thông tin về tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản Facebook. "Nếu thông tin đăng nhập bị đánh cắp, những kẻ tấn công có thể có toàn quyền truy cập vào tài khoản của một người và làm những việc như nhắn tin cho bạn bè của họ hoặc truy cập thông tin cá nhân", Công ty cho biết.

1665239716937

Một số app không hoạt động nếu chưa đăng nhập Facebook. Ảnh: Meta.

Theo ông David Agranovich, Giám đốc Ngăn chặn mối đe dọa toàn cầu của Meta: "Tội phạm mạng biết rằng những loại ứng dụng trên phổ biến đến mức nào. Do đó, chúng sẽ sử dụng các loại app tương tự để lừa người dùng tải xuống, nhằm đánh cắp thông tin của họ. Nếu một ứng dụng hứa hẹn những điều quá tốt, ví dụ như dùng trước tính năng mới nếu đăng nhập tài khoản mạng xã hội, nhiều khả năng đằng sau chúng có mục đích xấu".

Trong email thông báo đến người dùng, Meta cũng sẽ đưa ra các giải pháp để tránh tình trạng bị đánh cắp thông tin đăng nhập lần thứ 2, một trong số đó là cách phát hiện ứng dụng đáng ngờ.

Meta cho biết đã thông báo với Apple và Google để xóa các ứng dụng này. Những người dùng có nguy cơ bị ảnh hưởng cũng sẽ được thông báo trong thời gian tới.

Theo The Hacker News, với các ứng dụng như thế này, người dùng cần phải thận trọng trước khi tải xuống và cấp quyền truy cập Facebook, đồng thời xem xét kỹ các quyền và bài đánh giá của ứng dụng, cũng như xác minh tính xác thực của các nhà phát triển ứng dụng.

Theo The Hacker News
 
Chủ đề liên quan
Từ khóa
1 triệu người dùng tài khoản facebook đánh cắp thông tin
2 Bình luận

Thống kê trực tuyến

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
1
Robot trực tuyến
50
Tổng số truy cập
51

Thống kê tập tin đính kèm

Tệp tin đính kèm
1.840
Số lượt tải về tập tin
817.647
Không gian đĩa sử dụng
605,8 MB

Thanh toán nhanhỦng hộ forum VNT - Chuyển nhanh

Top