Lỗi Rufus không thể tải xuống Windows ISO trong quá trình tạo boot
 • Bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ

  Cập nhật: 10:15 17/11/2022

  Hạ viện
  210 Dân chủ
  218 Cộng hòa
  7 chưa xác định
  218
  Thượng viện
  50 Dân chủ
  49 Cộng hòa
  1 chưa xác định
  50

Lỗi Rufus không thể tải xuống Windows ISO trong quá trình tạo boot

 • Chủ đề tạo bởi tienlinh 
 • Ngày gửi
T
tienlinh 
Trả lời: 0 Lượt xem: 1.075 Biểu cảm: 0
Rufus là công cụ tạo ổ boot khởi động Windows miễn phí và dễ sử dụng, một trong những tính năng tiện lợi của công cụ này là có thể tải trực tiếp file ISO chính thức từ Microsoft. Thế nhưng mới đây, tính năng này đã bị Micrsoft chặn lại. Vậy, nguyên nhân ở đây là gì?

1660545113464

Được biết, các tùy chọn để tải xuống file ISO của Windows đã được giới thiệu trong Rufus 3.5, mà nhà phát triển đã phát hành vào năm 2019. Khả năng tải xuống file ISO của Windows 8, Windows 10 và Windows 11 là một tính năng bổ sung rất được chờ đợi, vì nó giúp cho quá trình tạo boot Windows được nhanh hơn.

Các bản tải xuống được cung cấp bởi tập lệnh Fido trong Rufus và điều này hoạt động tốt kể từ khi chức năng này được giới thiệu. Tập lệnh lấy thông tin tải xuống từ máy chủ của Microsoft và tải xuống được cung cấp bởi Microsoft.

Giờ đây, người dùng sử dụng Rufus sẽ nhận được thông báo lỗi khi cố gắng tải xuống Windows 8, 10 hoặc 11 bằng Rufus. Thông báo lỗi sẽ được hiển thị sau khi người dùng chọn phiên bản hệ điều hành trong trình tải xuống:

Error: Download of Windows ISOs is no longer available due to Microsoft having altered their website to prevent it.

(Lỗi: Tải xuống Windows ISO không còn khả dụng do Microsoft đã thay đổi trang web của họ để ngăn chặn điều đó.)

Nhà phát triển Fido, Pete Batard, đã xác nhận nội dung liên quan, ông cho biết, Microsoft hiện đã ngắt cứng đột ngột máy chủ và từ chối các yêu cầu tải xuống dựa trên Fido. Theo ông Batard, có vẻ như sẽ mất khá nhiều thời gian để giải quyết vấn đề này.

Trong phiên bản Fido v1.30 trên GitHub, tác giả cũng đề cập trong nhật ký rằng chức năng tải ảnh ISO của Windows 8 - Windows 11 tạm thời bị vô hiệu hóa.

Nếu bạn muốn tải về file ISO Windows chính thức từ Microsoft thì có thể làm theo cách thủ công, đó là truy cập vào trang web của Microsoft rồi chọn phiên bản Hệ điều hành muốn tải về.

VNT team tổng hợp
 
Từ khóa
download of windows isos fufus không tạo được file iso lỗi rufus microsoft chặn fido

Ủng hộ forum VNT

Forum VNT rất mong nhận được tấm lòng hảo tâm của bạn

Textlink

Thống kê trực tuyến

Thành viên trực tuyến
0
Khách ghé thăm
3
Tổng số truy cập
3
Back
Top